คุกกี้ช็อกโกแลตชิพไมโครเวฟ ทำง่าย ๆ อร่อยทันใจ
เรื่องอาหาร |
สูตรขนมจากไมโครเวฟ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ
ส่วนผสมคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ
- - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
- - ผงฟู ½ ช้อนชา
- - เนยสดชนิดเค็ม 95 กรัม
- - น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
- - ไข่ไก่ 1 ฟอง
- - น้ำหอมกลิ่นนมเนย ½ ช้อนชา
- - เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- - ช็อกโกแลตชิพ 70 กรัม
- - กระดาษไขสำหรับรองคุกกี้
วิธีทำคุกกี้ช็อกโกแลตชิพไมโครเวฟ
- 1. ร่อนแป้ง และผงฟู เตรียมไว้
- 2. ผสมไข่ไก่กับกลิ่นนมเนยให้เข้ากัน เตรียมไว้
- 3. ตีเนยสดจนอ่อนตัวลง และมีเนื้อเป็นครีม
- 4. เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือ ตีจนส่วนผสมเนยฟูเบา หรือจนมีสีอ่อนจนเกือบเป็นสีขาว
- 5. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมไข่ไก่เทลงไป ตีผสมจนเข้ากันดี
- 6. ค่อย ๆ เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป เคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ช็อกโกแลตชิพ
- 7. ตักส่วนผสมคุกกี้ลงบนกระดาษไข รูปทรงตามต้องการ นำเข้าอบในไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟประมาณ 500 วัตต์ นานประมาณ 3 นาที หรือจนคุกกี้สุก (ไมโครเวฟแต่ละเครื่องใช้เวลาในการอบต่างกัน)
- 8. แกะออกจากกระดาษไข พักไว้จนเย็น พร้อมรับประทาน หรือเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด