คุกกี้ช็อกโกแลตชิพไมโครเวฟ ทำง่าย ๆ อร่อยทันใจ

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร 

สูตรขนมจากไมโครเวฟ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ

ส่วนผสมคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ
  • - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
  • - ผงฟู ½ ช้อนชา
  • - เนยสดชนิดเค็ม 95 กรัม
  • - น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
  • -  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • - น้ำหอมกลิ่นนมเนย ½ ช้อนชา
  • - เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • - ช็อกโกแลตชิพ 70 กรัม
  • - กระดาษไขสำหรับรองคุกกี้


วิธีทำคุกกี้ช็อกโกแลตชิพไมโครเวฟ 
  • 1. ร่อนแป้ง และผงฟู เตรียมไว้
  • 2. ผสมไข่ไก่กับกลิ่นนมเนยให้เข้ากัน เตรียมไว้
  • 3. ตีเนยสดจนอ่อนตัวลง และมีเนื้อเป็นครีม
  • 4. เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือ ตีจนส่วนผสมเนยฟูเบา หรือจนมีสีอ่อนจนเกือบเป็นสีขาว
  • 5. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมไข่ไก่เทลงไป ตีผสมจนเข้ากันดี 
  • 6. ค่อย ๆ เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป เคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ช็อกโกแลตชิพ
  • 7. ตักส่วนผสมคุกกี้ลงบนกระดาษไข รูปทรงตามต้องการ นำเข้าอบในไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟประมาณ 500 วัตต์ นานประมาณ 3 นาที หรือจนคุกกี้สุก (ไมโครเวฟแต่ละเครื่องใช้เวลาในการอบต่างกัน)
  • 8. แกะออกจากกระดาษไข พักไว้จนเย็น พร้อมรับประทาน หรือเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด