สาคูเปียก ขนมหวานไทยสุดอร่อย ด้วยไมโครเวฟ

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร
สูตรสาคูเปียก ด้วยไมโครเวฟ

ส่วนผสม สาคูเปียก

  • - สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วย
  • - ข้าวโพดต้มฝากเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วย
  • - น้ำ 2 ถ้วย
  • - น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
  • - กะทิ 1 ถ้วย
  • - เกลือป่น ½ ช้อนชา


วิธีทำ สาคูเปียก

  • 1. เทสาคูลงไปในน้ำอุ่น แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 3 นาที
  • 2. นำสาคูออกมา ใส่ข้าวโพดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
  • 3. ใส่เกลือเล็กน้อยในน้ำกะที แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 2 นาที
  • 4. ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยกะที จัดจานพร้อมเสิร์ฟ