สาคูเปียก ขนมหวานไทยสุดอร่อย ด้วยไมโครเวฟ
เรื่องอาหาร |
ส่วนผสม สาคูเปียก
- - สาคูเม็ดเล็ก ½ ถ้วย
- - ข้าวโพดต้มฝากเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วย
- - น้ำ 2 ถ้วย
- - น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
- - กะทิ 1 ถ้วย
- - เกลือป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ สาคูเปียก
- 1. เทสาคูลงไปในน้ำอุ่น แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 3 นาที
- 2. นำสาคูออกมา ใส่ข้าวโพดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
- 3. ใส่เกลือเล็กน้อยในน้ำกะที แล้วเข้าไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูง 2 นาที
- 4. ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยกะที จัดจานพร้อมเสิร์ฟ