คัพเค้กสตรอว์เบอร์รีไมโครเวฟ เมนูหวานแหววทำเองได้
ขนมเบเกอรี่ |
สูตรเบเกอรี่คัพเค้กสตรอว์เบอร์รี
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 200 กรัม
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- วานิลลาชนิดผง ½ ช้อนชา
- มาร์การีน 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร
- น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีสดฝานบางสำหรับแต่ง
วิธีทำคัพเค้กสตรอว์เบอร์รี
- ร่อนแป้งเค้กกับแป้งข้าวโพด เกลือป่น ผงฟู และวานิลลาชนิดผงเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- ตีผสมมาร์การีนกับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือจนจนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ ตีผสมจนเข้ากัน เติมส่วนผสมแป้ง นมข้นจืด น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และสีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากัน
- ตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ วางลงบนตะแกรง นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) นานประมาณ 5-10 นาที หรือจนเค้กสุก นำออกจากไมโครเวฟ พักไว้จนเย็นสนิท แต่งให้สวยงามตามความชอบ พร้อมรับประทาน