คัพเค้กสตรอว์เบอร์รีไมโครเวฟ เมนูหวานแหววทำเองได้

ขนมเบเกอรี่
ขนมเบเกอรี่

สูตรเบเกอรี่คัพเค้กสตรอว์เบอร์รี

ส่วนผสม
  • แป้งเค้ก 200 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย
  • ผงฟู ½ ช้อนชา
  • วานิลลาชนิดผง ½ ช้อนชา
  • มาร์การีน 250 กรัม
  • น้ำตาลทราย 250 กรัม
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร
  • น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา
  • สีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนชา
  • วิปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีสดฝานบางสำหรับแต่ง


วิธีทำคัพเค้กสตรอว์เบอร์รี
  1. ร่อนแป้งเค้กกับแป้งข้าวโพด เกลือป่น ผงฟู และวานิลลาชนิดผงเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
  2. ตีผสมมาร์การีนกับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือจนจนขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ ตีผสมจนเข้ากัน เติมส่วนผสมแป้ง นมข้นจืด น้ำหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และสีผสมอาหารสีแดงสตรอว์เบอร์รี ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ใส่สตรอว์เบอร์รีในน้ำเชื่อม ใช้พายยางคนผสมจนเข้ากัน
  3. ตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ วางลงบนตะแกรง นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง (ประมาณ 170 องศาเซลเซียส) นานประมาณ 5-10 นาที หรือจนเค้กสุก นำออกจากไมโครเวฟ พักไว้จนเย็นสนิท แต่งให้สวยงามตามความชอบ พร้อมรับประทาน