ขนมเบเกอรี่ ราสป์เบอร์รี่พาย

ขนมเบเกอรี่
สูตรขนมเบเกอรี่ ราสป์เบอร์รี่พาย

 ส่วนผสมแป้งพาย

  • - คอร์นเฟลกบดหยาบ 75 กรัม
  • - เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ 100 กรัม
  • - เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  • - ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น 150 กรัม
  • - ราสป์เบอร์รีสำหรับตกแต่ง


 วิธีทำ
  • 1. ผสมคอร์นเฟลกบดหยาบ เมล็ดมะม่วงหิพานต์ เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นที่พักไว้ให้เย็นผสมให้เข้ากัน
  • 2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าตู้เย็นจนแป้งพายอยู่ตัว จัดเรียงด้วยราสป์เบอร์รี ราดด้วยครีมสดตกแต่งตามชอบ


 ส่วนผสมครีมสด

  • - นมสด 100 กรัม
  • - ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น 200 กรัม
  • - วิปปิ้งครีม 300 กรัม
  • -  เจลาตินชนิดแผ่น 4 แผ่น
  • - สีชมพูอ่อนเล็กน้อย
  • - กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เล็กน้อย


 วิธีทำ
  • 1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
  • 2. ต้มนมสดพอเดือดเทใส่ในอ่างผสมที่มีไวต์ช็อกโกแลตและเจลาตินคนจนเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท
  • 3. ตีวิปปิ้งครีมพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง พอได้วิปปิ้งครีมเทลงผสมกับส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลต ตะล่อม พอเข้ากัน เติมสีชมพูและกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ตามชอบ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง