คอนเฟลกคาราเมล เมนูธัญพืช ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ
เรื่องอาหาร |
สูตรคอนเฟลกคาราเมล เมนูธัญพืช
ส่วนผสม
- - เนย 3 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- - นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- - คาราเมลไซรัป 8 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
- - คอนเฟลก 250 กรัม
- - เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
- - ลูกเกด
- - เมล็ดฝักทอง
- 1.ตั้งหม้อด้วยไฟอ่อน ใส่เนยลงไปคนให้ละลายจนเดือด
- 2.ใส่ น้ำตาล นมข้นหวาน คาราเมลไซรัป และน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเป็นน้ำเชื่อม
- 3.ปิดเตาและก็คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเริ่มอุ่น
- 4.เตรียมคอนเฟลก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และลูกเกด หรือธัญพืชตามชอบ ใส่ในชามผสม
- 5.แบ่งน้ำเชื่อมคาราเมลทีละส่วน ค่อยๆ เทใส่คอนเฟลกทีละนิด แล้วคลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมคาราเมลเคลือบทั่วคอนเฟลก เทคาราเมลสลับกับคลุกไปเรื่อยๆ จนหมด
- 6.แบ่งใส่แก้วน่ารักหรือบรรจุภัณฑ์สวยๆ ส่งเป็นของขวัญให้กันได้ค่ะ
*หมายเหตุ สูตรด้านบนอาจยังไม้แห้งพอ ใครที่ชอบแห้งๆ และกรอบกว่านี้แนะนำให้ใช้วิธีอบค่ะ ขั้นตอนเหมือนกันทั้งหมด แค่ นำเข้าเตาอบที่ 130 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น