สูตรสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสุดอร่อย

เว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร
เว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร

การทําของว่าง หรือ อาหารว่างจัดประชุม  สุตรสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก 

ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก 

  • - สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
  • - น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • - บิสกิต 75 กรัม
  • - เนยจืด 25 กรัม 
  • - ครีมชีส 250 กรัม
  • - กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • - น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
  • - โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม


 วิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก 

  • 1. สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส
  • 2. หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ 
  • 3. ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย
  • 4. นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย
  • 5. เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา เตรียมไว้
  • 6. บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย
  • 7. ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • 8. ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
  • 9. ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว 
  • 10. ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว
  • 11. ตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป
  • 12. แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด พร้อมเสิร์ฟ