สูตรสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสุดอร่อย
เว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร |
ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
- - สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
- - น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- - บิสกิต 75 กรัม
- - เนยจืด 25 กรัม
- - ครีมชีส 250 กรัม
- - กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- - น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
- - โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม
วิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
- 1. สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส
- 2. หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ
- 3. ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย
- 4. นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย
- 5. เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา เตรียมไว้
- 6. บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย
- 7. ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- 8. ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
- 9. ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
- 10. ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว
- 11. ตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป
- 12. แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด พร้อมเสิร์ฟ