ขนมเบเกอรี่ บานาน่าทูโทน
สูตรขนมเบเกอรี่ บานาน่าทูโทน
ส่วนผสม
- - White Chocolate Mousse 1 สูตร
- - Dark Chocolate Mousse 1 สูตร
- - กล้วยหอม 2-3 ลูก
- - ไวต์ช็อกโกแลตสำหรับเคลือบ
- - ราสป์เบอร์รี่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- 1. เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมรองด้วยกระดาษไข ใส่ Dark Chocolate Mousse ประมาณ ½ ของพิมพ์ ใส่กล้วยหอม ตามด้วย White Chocolate Mousse นำเข้าแช่ตู้เย็น
- 2. นำ Mousse ที่แช่ตู้เย็นจนเช็ดตัวออกจากพิมพ์โดยจุ่มลงในน้ำอุ่นแล้วคว่ำออก ราดด้วยไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนทั่ว พักไว้ให้เช็ดตัวตัดเป็นชิ้นตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม Dark Chocolate Mousse/White Chocolate Mousse
- - วิปครีม 130 กรัม
- - ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
- - เจลาตินชนิดแผ่น 3 แผ่น
- - วิปปิ้งครีม 300 กรัม
วิธีทำ
- 1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
- 2. นำวิปครีมต้มพอเดือด จากนั้นเทใส่ดาร์กช็อกโกแลต คนพอดาร์กช็อกโกแลตละลาย ใส่เจลาตินผสมพอเข้ากัน
- 3. ผสมวิปปิ้งครีมที่ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็ว ปานกลางจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน คนจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
White Chocolate Mousse ทำเช่นเดียวกันกับ Dark Chocolate Mousse โดยเปลี่ยนจากดาร์กช็อกโกแลตเป็นไวต์ช็อกโกแลต