มินิชีสบอล กรอบนอกไส้ชีสเยิ้ม
เรื่องอาหาร |
วิธีทำอาหาน มินิชีสบอล
มินิชีสบอล (Mini Cheese Balls) ลูกนี้มีส่วนผสมของชีส 2 ชนิด ได้แก่ เชดดาร์ชีสและพาร์มีซานชีสทำให้ได้รสชาติชีสแบบเต็ม ๆ นำไปปั้นเป็นก้อนกลมเสียบไม้ลูกชิ้นทำให้กินง่ายกว่าเดิมเยอะ สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูชีส ทำเป็นอาหารว่างเสิร์ฟในงานปาร์ตี้อยู่ต้องยกให้เมนูชีสบอลนี้เลยค่ะ
ส่วนผสม
- - เชดดาร์ชีสขูด2 1/2 ถ้วย
- - พาร์มีซานชีสขูด 3/4 ถ้วย
- - ไข่ไก่ 2 ฟอง
- - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
- - ผงฟู 1 ช้อนชา
- - น้ำมันดอกทานตะวัน สำหรับทอด
วิธีทำ
- 1.ผสมเชดดาร์ชีสและพาร์มีซานชีสเข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ แป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูลงไปผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลมขนาดเล็ก เตรียมไว้
- 2.ใส่น้ำมันลงในกระทะรอจนน้ำมันร้อนจัด นำชีสก้อนลงไปทอดจนสีเหลืองทอง
- 3.ตักขึ้นมาวางบนกระดาษรองอบ ซับน้ำมันให้แห้ง เสร็จแล้วนำไปเสียบไม้ พร้อมเสิร์ฟ