มินิชีสบอล กรอบนอกไส้ชีสเยิ้ม

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร 

วิธีทำอาหาน มินิชีสบอล 

          มินิชีสบอล (Mini Cheese Balls) ลูกนี้มีส่วนผสมของชีส 2 ชนิด ได้แก่ เชดดาร์ชีสและพาร์มีซานชีสทำให้ได้รสชาติชีสแบบเต็ม ๆ นำไปปั้นเป็นก้อนกลมเสียบไม้ลูกชิ้นทำให้กินง่ายกว่าเดิมเยอะ สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูชีส ทำเป็นอาหารว่างเสิร์ฟในงานปาร์ตี้อยู่ต้องยกให้เมนูชีสบอลนี้เลยค่ะ

ส่วนผสม

  • - เชดดาร์ชีสขูด2 1/2 ถ้วย
  • - พาร์มีซานชีสขูด 3/4 ถ้วย
  • - ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • - ผงฟู 1 ช้อนชา
  • - น้ำมันดอกทานตะวัน สำหรับทอด


วิธีทำ

  • 1.ผสมเชดดาร์ชีสและพาร์มีซานชีสเข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ แป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูลงไปผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลมขนาดเล็ก เตรียมไว้
  • 2.ใส่น้ำมันลงในกระทะรอจนน้ำมันร้อนจัด นำชีสก้อนลงไปทอดจนสีเหลืองทอง
  • 3.ตักขึ้นมาวางบนกระดาษรองอบ ซับน้ำมันให้แห้ง เสร็จแล้วนำไปเสียบไม้ พร้อมเสิร์ฟ