สูตรทำลำไยลอยแก้ว ขนมหวานสไตล์ไทย อร่อยชื้นใจ

วิธีการทำลำไยลอยแก้ว ขนมหวานสไตล์ไทย อร่อยชื้นใจ

วิธีทำลำไยลอยแก้ว ขนมหวานสไตล์ไทย อร่อยชื้นใจ

ส่วนผสมในการทำลำไยลอยแก้ว

สูตรทำลำไยลอยแก้ว ขนมหวานสไตล์ไทย อร่อยชื้นใจ
  • ลำไย
  • น้ำเปล่า 1 ส่วน
  • น้ำตาลทราย 1 ส่วน
  • เมล็ดแป๊ะก๊วยก๊วยต้ม



ผู้สนับสนุน


วิธีทำลำไยลอยแก้ว

สูตรทำลำไยลอยแก้ว ขนมหวานสไตล์ไทย อร่อยชื้นใจ
  1. ปอกเปลือกลำไยแล้วใช้มีดคว้านเอาเมล็ดลําไยออก
  2. นำเนื้อลำไยไปล้างให้สะอาด
  3. นำน้ำมาเติมใส่หม้อ แล้วขึ้นตั้งไฟแรง รอจนน้ำเดือด หลังจากนั้นลดไฟเป็นไฟอ่อน
  4. ใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย
  5. จากนั้น นำเเมล็ดแป๊ะก๊วยที่ต้มแล้วและเนื้อลำไยใส่ลงในหม้อน้ำเชื่อม
  6. รอจนน้ำเดือด จากนั้นจึงปิดไฟ และพักไว้จนเย็น
  7. เมื่อเย็นแล้ว ตักลำไยลอยแก้วใส่ถ้วยพร้อมกับน้ำแข็ง ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมเสิร์ฟ