ขนมเบเกอรี่ สตรอว์เบอร์รี่มูสเมอแรงก์
ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รี่มูส
- - น้ำสตรอว์เบอร์รี่ 130 กรัม
- - เจลาตินชนิดแผ่น 4 แผ่น
- - ไข่ขาว 75 กรัม
- - น้ำตาลทราย 150 กรัม
- - วิปปิ้งครีมชนิดจืด 250 กรัม
- - ผลไม้และช็อกโกแลตสำหรับตกแต่งตามชอบ
วิธีทำ
- 1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
- 2. นำน้ำสตรอว์เบอร์รี่ใส่ในอ่างผสม
- 3. นำเจลาตินละลายบนน้ำร้อน แล้วผสมรวมกับน้ำสตรอว์เบอร์รีจนเข้ากันดีแล้วพักไว้
- 4. นำไข่ขาวกับน้ำตาลรายดีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอด แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมข้อที่ 3 ให้เข้ากันดี
- 5. ใส่วิปปิ้งครีมที่ดีพอตั้งยอดอ่อนลงผสม ตะล่อมเบาๆ จนเข้ากันดี นำสตรอว์เบอร์รีมูสเทลงทับบนไวต์ช็อกโกแลตมูส บีบตกแต่งด้านบนด้วยเมอแรงก์ เบิร์นหน้าพอเหลือง ตกแต่งด้วยผลไม้และช็อกโกแลตตามชอบ
ส่วนผสมเมอแรงก์
- - น้ำตาลทราย 150 กรัม
- - ไข่ขาว 125 กรัม
- - น้ำตาลไอซิ่ง 75 กรัม
วิธีทำ
- 1. นำไข่ขาวและน้ำตาลทรายตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอด
- 2. ใส่น้ำตาลไอซิ่งค่อย ๆ ตะล่อมด้วย พายพลาสติกแล้วพักไว้
ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลตมูส
- - ไวท์ช็อกโกแลต 130 กรัม
- - ไข่แดง 2 ฟอง
- - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- - เหล้า Triple Sec 1 ช้อนโต๊ะ
- - เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
- - วิปปิ้งครีม 250 กรัม
วิธีทำ
- 1. นำเจลาตินแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้
- 2. นำไข่แดง น้ำตาลทราย และเหล้า Triple Sec ตุ๋นบนน้ำร้อนจนไข่แดงสุก
- 3. ใส่เจลาตินลงในส่วนผสมไข่แดงขณะที่กำลังร้อนอยู่ แล้วนำส่วนผสมที่ได้เข้าเครื่องตี ใช้หัวตีตะกร้อดีด้วยความเร็วปานกลางจนไข่แดงเนียนละเอียด
- 4. ละลายไวต์ช็อกโกแลตบนน้ำร้อนจนละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมข้อที่ 3 ค่อย ๆ ตะล่อมเบา ๆ พอเข้ากัน
- 5. นำวิปปิ้งครีมที่ดีพอตั้งยอดอ่อนลงผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้