ขนมเบเกอรี่ นมสดทอด

ขนมเบเกอรี่

สูตรขนมเบเกอรี่ นมสดทอด นอกจากจะดื่มนมสดจากขวดหรือจากกล่องแบบเดิม ๆ แล้ว เคยลองลิ้มชิมรสเมนูของหวานแสนอร่อยอย่าง นมสดทอด

ส่วนผสม
          น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
          แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
          นมสด 3 ถ้วย
          เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
          เครื่องเทศ (เช่น ผิวส้ม, ลูกจันทร์ป่น, อบเชย หรือไม่ใส่ก็ได้)
          ไข่  2 ฟอง (ตีให้แตก)
          เกล็ดขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
          น้ำมันพืช
          น้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำ

  •  ผสมนมสดกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันในหม้อ กวนใช้ไฟกลาง ๆ แล้วค่อย ๆ แบ่งนมบางส่วนละลายลงในแป้งข้าวโพด แล้วเทลงไปคนในส่วนผสมแรก
  • คนบนเตาอย่าหยุดมือ ใช้ไฟกลาง ๆ จนสุกใส ยกลงจากเตา ใส่เนย และผิวมะนาวขูด คนให้เข้ากัน เทใส่ถาดก้นแบน เกลี่ยให้เรียบ พักให้เย็น และนำเข้าตู้เย็น 3 ชั่วโมงหรือจนว่าจะแข็งได้ที่
  • ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำ) ชุบไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปังป่น เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง หรือน้ำตาลป่นผสมผงอบเชยทำจนหมด เอาลงทอดไฟกลาง ๆ และโรยไอซิ่งตามชอบ