ขนมเบเกอรี่ เฟรนช์โทสต์ กล้วยหอมทอดไฟแดง

ขนมเบเกอรี่

ขนมเบเกอรี่ เฟรนช์โทสต์ กล้วยหอมทอดไฟแดง

ส่วนผสม
  กล้วยหอม 1 ผล
  เนยจืด
  ไข่ไก่
  บลูเบอร์รี่แช่แข็ง
  ขนมปัง
  โยเกิร์ต
  บรั่นดี
  น้ำผึ้ง

วิธีทำ

  • นำขนมปังก้อนมาตัดแบ่งในรูปทรงที่ต้องการ จากนั้นนำไข่ไก่มาตีให้เข้ากัน และนำขนมปังที่เราตัดไว้มาคลุกกับไข่ไก่ให้ทั่วทั้งชิ้น
  • นำขนมปังที่คลุกด้วยไข่ไก่มาทอดลงในกระทะด้วยไฟปานกลาง รอจนสุกทั่วทั้งก้อนแล้วนำมาพักไว้
  • หยิบกล้วยหอมนำมาหั่นเฉียง ๆ ชิ้นพอดีคำไม่บางไม่หนาจนเกินไป
  •  จากนั้นใส่เนยจืดลงไปกระทะ ตั้งไฟกลาง ๆ รอจนเนยละลาย แล้วใส่กล้วยหอมลงไป
  • ใส่บรั่นดีเข้าไป แล้วยกกระทะ พร้อมเร่งไฟให้แรงขึ้น จากนั้นกดด้านหน้ากระทะให้เจอเปลวไฟ จนกระทะไฟลุกแล้วค่อยกระดกขึ้นเบา ๆ รอจนเปลวไฟดับไป แล้วค่อย ๆ หรี่ไฟกลางวางกระทะลงอีกครั้ง
  • เทน้ำผึ้งลงในกระทะพอประมาณ แล้วยกกระทะพร้อมหมุนข้อมือ เพื่อให้กล้วยหอมคลุกเข้ากับน้ำผึ้ง
  • ตั้งไฟทิ้งไว้สักครู่ พอเห็นกล้วยหอมมีสีสันแวววาว เป็นอันเสร็จพิธี นำกล้วยไฟแดงไปเรียงบนโทสต์ได้เลย
  • หากใครชอบหวาน ๆ จะรับประทานแบบนั้นก็ได้เลยนะคะ แต่หากใส่ผลไม้พวกเบอร์รี่เข้าไป รสชาติก็จะตัดกัน อร่อยไปอีกแบบ หรือใครจะราดโยเกิร์ตเติมลงไปสักนิดเพื่อตัดความเลี่ยนก็ได้จ้ะ
  • ค่อย ๆ ทอดจนกล้วยหอมเริ่มนิ่ม และมีสีเหลืองทอง