พิซซ่าญี่ปุ่น กับกระทะเทฟล่อนสูตรโฮมเมด เครื่องจัดเต็มตามใจเรา
เรื่องอาหาร |
ส่วนผสม ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)
- - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
- - ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
- - เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)
- 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
- 2. นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวให้ซอสมีสีเข้มก็เป็นอันใช้ได้ (รสชาติของซอสจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ )
- - แป้งเค้ก 1 ถ้วย
- - ไข่ไก่ 2 ฟอง
- - น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- - กะหล่ำปลีสับหยาบ 1/2 ลูก
- - แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
- - กุ้งแห้งฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- - ไส้กรอก หั่นขนาดตามชอบ 2 ชิ้น
- - ปูอัดฉีกเป็นเส้น ๆ
- - น้ำมันพืช
- - มายองเนส
- - ปลาโอแห้ง
- - สาหร่ายตัดเป็นเส้นเล็ก ๆ
- 1. ผสมแป้งเค้กกับไข่ไก่ และน้ำเปล่า ตีผสมให้เข้ากันจนแป้งเนียน ไม่มีเม็ดแป้งเล็ก ๆ
- 2. ใส่กะหล่ำปลีสับหยาบ แครอทหั่นเต๋าเล็ก กุ้งแห้งฝอย และไส้กรอก ลงไปในส่วนผสมแป้ง คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
- 3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเทฟล่อน นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะพอประมาณ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ (อย่าให้หนามากเดียวไม่สุก)
- 4. โรยปูอัดฉีกให้ทั่วหน้าพิซซ่า ปิดฝาแล้วลดไฟอ่อนลง รอจนสุกแล้วกลับด้าน
- 5. ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ทาส่วนผสมซอสที่เตรียมไว้ให้ทั่วหน้าพิซซ่า (บริมาณตามความชอบ)
- 6. บีบมายองเนสให้ทั่ว โรยปลาโอแห้งและสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ