พิซซ่าญี่ปุ่น กับกระทะเทฟล่อนสูตรโฮมเมด เครื่องจัดเต็มตามใจเรา

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร 
พิซซ่าญี่ปุ่น

ส่วนผสม ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)
  • -  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • -  น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  • -  ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
  • -  น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • -  เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)
  • 1.  ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ 
  • 2.  นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวให้ซอสมีสีเข้มก็เป็นอันใช้ได้ (รสชาติของซอสจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ )
ส่วนผสมแป้งพิซซ่าญี่ปุ่น
  • -   แป้งเค้ก 1 ถ้วย
  • -  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • -  น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  • -  กะหล่ำปลีสับหยาบ 1/2 ลูก
  • -  แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
  • -  กุ้งแห้งฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • -  ไส้กรอก หั่นขนาดตามชอบ 2 ชิ้น
  • -  ปูอัดฉีกเป็นเส้น ๆ
  • -  น้ำมันพืช
เครื่องสำหรับโรยหน้า
  • -   มายองเนส
  • -  ปลาโอแห้ง 
  • -  สาหร่ายตัดเป็นเส้นเล็ก ๆ 
 วิธีทำ
  • 1.   ผสมแป้งเค้กกับไข่ไก่ และน้ำเปล่า ตีผสมให้เข้ากันจนแป้งเนียน ไม่มีเม็ดแป้งเล็ก ๆ
  • 2.  ใส่กะหล่ำปลีสับหยาบ  แครอทหั่นเต๋าเล็ก กุ้งแห้งฝอย และไส้กรอก ลงไปในส่วนผสมแป้ง คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
  • 3.  ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเทฟล่อน นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะพอประมาณ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ (อย่าให้หนามากเดียวไม่สุก) 
  • 4.  โรยปูอัดฉีกให้ทั่วหน้าพิซซ่า ปิดฝาแล้วลดไฟอ่อนลง รอจนสุกแล้วกลับด้าน
  • 5.  ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ทาส่วนผสมซอสที่เตรียมไว้ให้ทั่วหน้าพิซซ่า (บริมาณตามความชอบ)
  • 6.  บีบมายองเนสให้ทั่ว โรยปลาโอแห้งและสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ