สูตรและวิธีการทำ เปาะเปี๊ยะทอด กรอบอร่อย ทำง่าย ๆแบบชิวๆ

เปาะเปี๊ยะทอด 

เรื่องอาหาร
สูตรและวิธีการทำ เปาะเปี๊ยะทอด กรอบอร่อย  ทำง่าย ๆแบบชิวๆ


ส่วนผสมสำหรับทำทำเปาะเปี๊ยะทอด

  •  -  กระหล่ำปลี
  •  -  น้ำสำหรับรวนหมู
  •  -  หมูสับ
  •  -  เกลือป่น
  •  -  พริกไทยป่น
  •  -  แครอทซอย
  •  -  ซีอิ๊วขาว 
  •  -   ซอสถั่วเหลือง
  •  -  ซอสหอยนางรม
  •  -  น้ำตาลทราย 
  •  -  แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
  •  -  ไข่ไก่
  •  -  แป้งเปาะเปี๊ยะ
  •  -  วุ้นเส้น
  •  -  น้ำมันพืชสำหรับทอด
  •  -  น้ำจิ้มไก่
  •  -  มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นและต้นหอมสำหรับแต่ง




ผู้สนับสนุน

 วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด

  • 1.  ซอยกะหล่ำปลีและแครอทเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
  • 2.   ใส่น้ำลงในกระทะเล็กน้อย ใส่หมูลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น รวนจนหมูสุก ตักขึ้นใส่ถ้วย เตรียมไว้
  • 3.   ใส่กะหล่ำปลีและแครอทซอยลงผัดในกระทะพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป ผัดให้เข้ากัน
  • 4. ใส่วุ้นเส้นสดลงผัด ตามด้วยหมูที่รวนไว้ ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้
  • 5.  ตีไข่ไก่พอเข้ากัน เตรียมไว้สำหรับทาแป้งเปาะเปี๊ยะ 
  • 6.  ตักส่วนผสมไส้วางลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ค่อย ๆ ห่อแป้ง
  • 7.   ทาไข่ไก่ที่ตีไว้ที่ริมแผ่นแป้งเพื่อยึดให้แป้งติดกัน ค่อย ๆ ม้วนเปาะเปี๊ยะให้สวยงาม
  • 8.  ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำเปาะเปี๊ยะลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ แต่งด้วยมะเขือเทศและต้นหอมให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่

เรื่องอาหาร
การห้อเปาะเปี๊ยะ