สูตรและวิธีการทำ เปาะเปี๊ยะทอด กรอบอร่อย ทำง่าย ๆแบบชิวๆ
เปาะเปี๊ยะทอด
สูตรและวิธีการทำ เปาะเปี๊ยะทอด กรอบอร่อย ทำง่าย ๆแบบชิวๆ |
ส่วนผสมสำหรับทำทำเปาะเปี๊ยะทอด
- - กระหล่ำปลี
- - น้ำสำหรับรวนหมู
- - หมูสับ
- - เกลือป่น
- - พริกไทยป่น
- - แครอทซอย
- - ซีอิ๊วขาว
- - ซอสถั่วเหลือง
- - ซอสหอยนางรม
- - น้ำตาลทราย
- - แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
- - ไข่ไก่
- - แป้งเปาะเปี๊ยะ
- - วุ้นเส้น
- - น้ำมันพืชสำหรับทอด
- - น้ำจิ้มไก่
- - มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นและต้นหอมสำหรับแต่ง
วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด
- 1. ซอยกะหล่ำปลีและแครอทเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
- 2. ใส่น้ำลงในกระทะเล็กน้อย ใส่หมูลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น รวนจนหมูสุก ตักขึ้นใส่ถ้วย เตรียมไว้
- 3. ใส่กะหล่ำปลีและแครอทซอยลงผัดในกระทะพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป ผัดให้เข้ากัน
- 4. ใส่วุ้นเส้นสดลงผัด ตามด้วยหมูที่รวนไว้ ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้
- 5. ตีไข่ไก่พอเข้ากัน เตรียมไว้สำหรับทาแป้งเปาะเปี๊ยะ
- 6. ตักส่วนผสมไส้วางลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ค่อย ๆ ห่อแป้ง
- 7. ทาไข่ไก่ที่ตีไว้ที่ริมแผ่นแป้งเพื่อยึดให้แป้งติดกัน ค่อย ๆ ม้วนเปาะเปี๊ยะให้สวยงาม
- 8. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำเปาะเปี๊ยะลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ แต่งด้วยมะเขือเทศและต้นหอมให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
การห้อเปาะเปี๊ยะ |