สูตรการทำเอแคลร์แบบง่ายๆ

สูตรการทำเอแคลร์แบบง่ายๆ

วิธีทำเอแคลร์
วิธีทำเอแคลร์

วิธีทำเอแคลร์แบบง่ายๆ

ส่วนผสมการทำเอแคลร์แบบง่ายๆ

  • - แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม
  • - น้ำ 480 กรัม
  • - เนยสด 150 กรัม
  • - ไข่ไก่ 7  ฟอง  

 ส่วนผสมการทำไส้  เอแคลร์

  • - นมข้นจืดระเหย 440 กรัม
  • - น้ำ 480 กรัม
  • - น้ำตาลทราย 400 กรัม
  • - ไข่ไก่  200  4  ฟอง  
  • - เกลือ 1/2  ช้อนชา  
  • - เนยสด 110 กรัม
  • - แป้งข้าวโพด 100 กรัม
  • - วานิลา 1  ช้อนโต๊ะ



ผู้สนับสนุน

ขั้นตอนการทำเอแคลร์แบบง่ายๆ

  1. 1. ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน พักไว้
  2. 2. ใส่น้ำ เนยสด ในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด เทแป้งลงผสมคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน จนแป้งสุกร่อนจากภาชนะ ยกลงพักแป้งไว้ให้เย็น 
  3. 3. ใส่ไข่ทีละฟอง คนให้เข้ากันด้วยความเร็วจนไข่หมดให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. 4. ตักแป้งใส่ถุงบีบหรือกรวย หยอดให้เป็นก้อนกลม ให้ห่างพอสมควร บนถาดอบทาไขมัน 
  5. 5. เข้าอบไฟ 200 ํซหรือ 400 ํฟ เวลาประมาณ15-20 นาที ขนมเหลืองพักให้เย็น บีบใส่ไส้
  6. 6. ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้น ใส่เกลือ นม น้ำละลายแป้ง เนยสด วานิลา คนให้เข้ากัน
  7. 7. นำไปตุ๋นจนส่วนผสมข้นสุก ยกลงพักให้เย็น ใส่ในถุงบีบหรือกรวยหยอดในเปลือกแป้งที่อบแล้ว