สูตรการทำขนมบวดลูกตาล

ส่วนผสมและวิธีทำขนมบวดลูกตาล


วิธีทำขนมบวดลูกตาล
ส่วนผสมและวิธีทำขนมบวดลูกตาล


ส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำขนมบวดลูกตาล


  • - ลูกตาล 1 ถุง
  • - น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • - กะทิ 450 มิลลิลิตร
  • - เกลือครึ่งช้อนชา
  • - น้ำตาลปี๊บ 100 - 120 กรัม
  • - ใบเตย 5 ใบ
  • - น้ำสะอาด 450 มิลลิลิตร




ผู้สนับสนุน

ขั้นตอนวิธีการทำขนมบวดลูกตาล

  1. 1. ล้าง และปลอกเปลือกลูกตาล
  2. 2. นำลูกตาลที่เตรียมไว้มาหั่นให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
  3. 3. ตั้งหม้อโดยใช้ไฟอ่อน
  4. 4. ใส่กะทิ น้ำตาลทราย น้ำตายปิ๊บ และเกลือลงไปในหม้อ
  5. 5. คนให้ละลายเข้ากันดี
  6. 6. ใส่ลูกตาลที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเดือดพอประมาณแล้วปิดไฟ
  7. 7. ยกลงตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ แนะนำให้รับประทานแบบเย็นๆ จะอร่อยชื้นใจ