สูตรการทำขนมบวดลูกตาล
ส่วนผสมและวิธีทำขนมบวดลูกตาล
ส่วนผสมและวิธีทำขนมบวดลูกตาล |
ส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำขนมบวดลูกตาล
- - ลูกตาล 1 ถุง
- - น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
- - กะทิ 450 มิลลิลิตร
- - เกลือครึ่งช้อนชา
- - น้ำตาลปี๊บ 100 - 120 กรัม
- - ใบเตย 5 ใบ
- - น้ำสะอาด 450 มิลลิลิตร
ขั้นตอนวิธีการทำขนมบวดลูกตาล
- 1. ล้าง และปลอกเปลือกลูกตาล
- 2. นำลูกตาลที่เตรียมไว้มาหั่นให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
- 3. ตั้งหม้อโดยใช้ไฟอ่อน
- 4. ใส่กะทิ น้ำตาลทราย น้ำตายปิ๊บ และเกลือลงไปในหม้อ
- 5. คนให้ละลายเข้ากันดี
- 6. ใส่ลูกตาลที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเดือดพอประมาณแล้วปิดไฟ
- 7. ยกลงตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ แนะนำให้รับประทานแบบเย็นๆ จะอร่อยชื้นใจ