แจกฟรี ! สูตรทำสังขยาฟักทอง
|
วิธีทำสังขยาฟักทอง |
ส่วนผสมในการทำสังขยาฟักทอง
- - ฟักทอง 2 ลูก (ลูกละไม่เกิน 1 กิโลกรัม)
- - ไข่เป็ด 3 ฟอง
- - ไข่ไก่ 3 ฟอง
- - ใบเตย
- - หัวกะทิ 250 กรัม
- - น้ำตาลปิ๊บ 500 กรัม
- - เกลือ
ผู้สนับสนุน
วิธีทำสังขยาฟักทอง
- 1. เริ่มจากการใช้มีดเจาะลงไปที่ขั้วของฟักทองให้เป็นวงกลม หรือจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมก็ได้
- 2. ใช้ช้อนขูดเอาเมล็ดและไส้ฟักทองออกมา
- 3. จากนั้นนำไปล้างผึ่งให้สะอาด
- 4. เทหัวกะทิ ลงภาชนะ จากนั้นใส่น้ำตาลปิ๊บ ไข่ และเกลืออีกเล็กน้อย แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน
- 5. นำใบเตยที่เตรียมไว้มาขยำส่วนผสมจนทุกอย่างเข้ากัน
- 6. กรองด้วยผ้าขาวบางแล้วจัดการเทส่วนผสมที่ทำมาใส่ลงในลูกฟักทอง
- 7. นำฟักทองที่ใส่ส่วนผสมแล้วไปนึ่งในน้ำเดือด โดยใช้ไฟอ่อนเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าฟักทองจะสุก เป็นอันเสร็จ
|
แจกฟรี ! สูตรทำสังขยาฟักทอง |
ก็จบไปแล้ว
สำหรับสูตร - วิธีการทำสังขยาฟักทอง ง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน นอกจากนี้ ใครที่ชอบฟักทอง ทางเราก็ยังมี
สูตรวิธีทำขนมฟักทอง ขนมไทยเหนียวนุ่ม อร่อยๆ มาแจกด้วยเช่นกัน